Bạn biết gì về in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật in hiện đại, có đóng góp to lớn đối với sự phát triển của ngành in. Chúng ta cùng tim hiểu về kỹ thuật in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt  đã trở thành một nền công nghiệp mới của may mặc ngày nay với quy trình tiên tiến và vô cùng hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu về những điểm chính của công nghệ in chuyển nhiệt nhé:

In chuyển nhiệt là gì?
là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt, in túi giấy in chuyên dụng. Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt để giúp những hình ảnh vừa in ra bám chặt vào chất liệu cần in.

Các bước của in chuyển nhiệt:

Bước 1: Thiết kế bản in bằng các phần mềm chuyên dụng để các bản in ra làm sao rõ nét gần giống nhất với chất lượng và mẫu mã mà khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Bạn cắt , chỉnh sửa và  loại bỏ những phần thừa xung quanh hình ảnh vừa in ra.

Bước 3:  Đặt hình ảnh đã cắt chỉnh sửa hoàn tất úp theo hướng ảnh cần in vào máy in.

Bước 4: Đặt tác hình ảnh vào giữa áo thun và sử dụng máy Ép nhiệt với nhiệt độ 195o C để có thể đảm bảo bạn sử dụng đủ lượng nhiệt để chuyển hình ảnh vào áo thun.

Các loại giấy sử dụng để in chuyển nhiệt

Thông thường có ba loại giấy cơ bản để sử dụng cho dòng in chuyển nhiệt này đó chính là :

+ Giấy in nhiệt(5 sao): sử dụng in chuyển nhiệt lên ly sứ, đĩa sứ, gỗ, gạch men, pha lê, thủy tinh… và in lên các loại vải màu trắng.

+ Giấy in nhiệt lợt: sử dụng in lên vải quần áo  các màu lợt như màu hồng nhạt, màu vàng nhạt, màu xanh lam…

+ Giấy in nhiệt đậm: sử dụng trên các loại vải  quần áo các màu đậm như màu đen, màu đỏ, màu xanh…

>>>  So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và công nghệ in lưới

Với việc in chuyển nhiệt lên kim loại là quy trình in có thể nói là tân tiến nhất hiện nay, bạn có thể hiểu rằn, nguyên tắc in trên các vật liệu kim loại cũng không khác gì in lên các vật dụng bằng men , sứ . Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì trên thị trường  đã xuất hiện  phôi nhôm, đồng đã được tráng phủ hóa chất . Để in thì  bạn có thể  mua về và in lên giống như in lên gạch men với loại giấy in nhiệt đã được nói ở trên. Còn phôi kim loại chưa tráng phủ thì các bạn mua hóa chất loại phủ lên men sứ về tráng phủ lên qui trình giống như tráng phủ lên gạch men. Chúc các bạn thành công!

 

About the Author

admin@gmail.com

Related Post

Comments(1)

[…] >>> In chuyển nhiệt là gì? […]

Trả lời
Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

Show Buttons
Hide Buttons

Theme Settings

Hỗ trợ

Hỗ Trợ 1: 08 66838663

Hỗ Trợ 2: 0936404606

Kinh doanh: 01649656763

Mail:phantraninvai@gmail.com