In chuyển nhiệt chất lượng

Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng.

Công nghệ in chuyển nhiệt được xem là một trong những phương pháp in phổ biến nhất, được ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau được thực hiện không quá phức tạp cũng như chi phí không quá cao với số lượng nhiều.

Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng. In hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ, ……

 

Công nghệ in chuyển nhiệt trên vải

Trong quá trình chuyển nhiệt, ban đầu các hạt mực ở thể rắn được in trực tiếp trên bề mặt sau đó sẽ được lám nóng ở nhiệt độ cao và hoá thành khí, với nhiệt độ cao cũng giúp sợi vải polyester nở ra và cho phép các hạt mực (ở thể khí) thăng hoa vào đó tạo thành màu sắc cho các sợi vải. Vải sau khi in có thể giặt, ủi, sấy khô mà không bị phai màu

Mô tả: Hình in được in trực tiếp từ phần mềm adobe illustator lên giấy in chuyển ( trung gian ), sau đó mới đặt tờ giấy này lên áo và dùng hơi nóng của máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang áo.

>>> Xem thêm: So sánh kỹ thuật in chuyển nhiệt và các kỹ thuật in khác.

Các vật tư cần thiết trong công nghệ in chuyển nhiệt

Thứ nhất : Máy in –  Có thể sử dụng máy in chuyên dùng in ảnh: Máy in Epson.

– Dòng máy in khổ A4:

+ Máy in epson T50

+ Máy in Epson T60

+ Máy in Epson R230x

– Dòng máy in Epson A3

+ Máy in Epson 1390

+ Máy in Epson 1400

Thứ hai : mực in chuyển nhiệt . Thường được gắn kèm theo máy. Dung tích 100ml/ màu.

in chuyển nhiệt trên áo

– Có thể sử dụng hệ thống dẫn mực ngoài gắn vào máy để tiết kiệm chi phí khi mua mực theo máy

Thứ ba : Giấy in chuyển nhiệt:  Có 3 loại giấy cơ bản:

+Giấy in nhiệt lên vật liệu phôi màu trắng: Sử dụng in chuyển nhiệt lên ly sứ, dĩa sứ, gỗ, gạch men, pha lê, thủy tinh…Và in lên các loại vải màu trắng.

+ Giấy in nhiệt lên vật liệu phôi màu nhạt: Sử dụng in trên các vải màu lợt như màu hồng nhạt, màu vàng nhạt, màu xanh lam…

+ Giấy in nhiệt lên vật liệu phôi màu đậm:  Sử dụng in trên loại vải màu đậm như màu đen, màu đỏ, màu xanh….

Thứ tư : các loại máy ép chuyển nhiệt: sử dụng nhiệt độ chuyển hình ảnh từ giấy in nhiệt lên trên phôi in ( ly, gạch men, áo, vải, thủy tinh, dĩa …)

+. Máy ép nhiệt phẳng:

+ Máy ép ly sứ

+ Máy ép dĩa

+ Máy ép nón

Thứ năm : CÁC LOẠI HÓA CHẤT:  Ngoại trừ vải, các vật liệu khác sử dụng trong in ấn chuyển nhiệt đều đã được phủ một lớp men giúp hình ảnh in lên sắc sảo

Hóa chất được bán theo lít hoặc 100ml dạng đậm đặc. Bạn có thể pha với nước hoặc xăng thơm và dùng súng phun sơn phủ lên một lớp mỏng mịn vừa phải. Sau đó sấy khô.

Thứ  sáu :  các loại phôi in . Các sản phẩm này được  sản xuất hàng loạt từ nhà máy nên men rất bóng mịn và đạt chuẩn. Giúp bạn có được sản phẩm tinh xảo hơn rất nhiều so với khi mình tự phủ hóa chất.

Ưu điểm: độ sắc nét cao, hình in trung thực, in được nhiều hình mà các kỹ thuật in cơ bản của in lụa rất khó in được, không bị tình trạng lem màu, độ bền cao, có thể in được hình in chuyển màu.

Nhược điểm: Chỉ in tốt trên vải sáng màu, chi phí cao hơn in lụa, thích hợp in số lượng ít ( dưới 100 cái ), trong trường hợp in số lượng nhiều bắt buột phải sử dụng in tram để tiết kiệm chi phí.

In chuyển nhiệt, còn được gọi là in ép nhiệt thường được dùng để in lên các sản phẩm áo thun khi họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, sử dụng phổ biến trong các loại áo thun quảng cáo hoặc các sản phẩm thời trang.

 

About the Author

admin@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

Show Buttons
Hide Buttons

Theme Settings

Hỗ trợ

Hỗ Trợ 1: 08 66838663

Hỗ Trợ 2: 0936404606

Kinh doanh: 01649656763

Mail:phantraninvai@gmail.com