In chuyển nhiệt, Dịch Vụ In Chuyển Nhiệt

Ngày nay kỹ thuật in chuyển nhiệt  (hay in chuyen nhiet) được xem là một trong những phương pháp in phổ biến nhất, được ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau được thực hiện không quá phức tạp cũng như chi phí không quá cao.

1) In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao và để ép thuốc nhuộm rắn để in hình ảnh lên các chất liệu khác nhau ví dụ như đồ sứ, gỗ, nhựa, vải…. Khi In các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt. Khi mực nguội đi nó lại cứng lại trên giấy. Cường độ màu được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ. Máy in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực. Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải. Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác

Ngày này công nghệ này được sử dụng rất nhiều trong ngành quà tặng và ngành in nói chung bởi những ưu điểm vượt trội của nó, ví dụ như in chuyển nhiệt lên cốc, in chuyển nhiệt lên áo, in chuyển nhiệt lên tranh ghép, hộp hoa hồng bất tử, hoa hồng mạ vàng…

2) Cơ chế in chuyển nhiệt (in ép nhiệt, in truyền nhiệt…)

  •  Mực in chuyển nhiệt là loại mực có tính chất bốc hơi ở nhiệt độ cao và mực sẽ di chuyển lên bề mặt giấy.
  • Sau đó hơi thuốc nhuộm sẽ đi vào thông qua các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy do mực in mở ra, làm cho hơi thuốc nhuộm đi từ bề mặt giấy sang bề mặt phôi.
  • Đặc biệt, khi nhiệt độ xuống thấp, các lỗ nhỏ này sẽ bị bịt kín, mực in sẽ chuyển từ thể hơi sang thể rắn và bán chặt vào thành phôi (cốc, ly sứ, tranh ghép, áo phông…)
  • Vì thế nên bản chất của quá trình in chuyển nhiệt (hay in chuyen nhiet) là hấp thụ màu sắc vào phôi chứ không phải là chúng ta in trực tiếp vào phôi.

3) Muốn khởi nghiệp in quà tặng, in chuyển nhiệt cần những gì?

Về cơ bản để khởi nghiệp ngành này cũng khá đơn giản, mức vốn chỉ từ 10 triệu cho tới 15 triệu là bạn đã có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên vốn chỉ là thứ yếu, quan trong là kiến thức của bạn nè. Đó là:

  •  Kiến thức về in chuyển nhiệt, in quà tặng
  • Kiến thức về các loại máy móc in chuyển nhiệt
  • Khả năng photoshop để thiết kế bản in
  • Kiến thức marketing để giới thiệu nó tới khách hàng.

Chỉ cần những thứ trên là bạn nhất định sẽ thành công trong ngành in chuyển nhiệt lên cốc

4) Ưu điểm của In chuyển nhiệt

in chuyển nhiệt áo thun với nhiều ưu điểm khi chọn in chuyển nhiệt so với các hình thức in truyền thống khác nên đang được thị trường rất ưa chuộng.
– Thời gian in chuyển nhiệt Nhanh chỉ từ 7 đến 35 giấy
– Màu sắc tươi rực rỡ, trung thực sắc nét, không bị giới hạn màu như in thủ công.
– In được tất cả các dạng hình ảnh từ 2D đến 3D chuyển sắc.
– In được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau như vải cotton 35/65, PE, gốm sứ, đá,…
– Đầu tư công nghệ in đơn giản, chi phí thấp.
– Số lượng thấp 1 sản phẩm vẫn đáp ứng được.
– Tiết kiệm thời gian, nhân công, chi phí nhà xưởng.
– In chuyển nhiệt trên vải đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng cho vải màu sáng (trắng, vàng lợt, xanh lợt, hồng lợt).

IN CHUYEN NHIETIN CHUYEN NHIET

Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Đây là những loại vật tư dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi thực hiện quá trình in chuyển nhiệt cần phải chuẩn bị thật đầy đủ.

Ngày nay, ta có thể nhận thấy sự hiện diện của kỹ thuật in chuyển nhiệt trong các thiết bị in hiện nay đặc biệt là trong những chiếc máy in chuyển nhiệt (thermal transfer printer). In chuyển nhiệt được ứng dụng trên một số thiết bị chuyên dụng có thể kể ra như:  máy in mã vạch chuyển nhiệt, mực rắn máy in, máy in  ALPS MicroDry…

 

IN CHUYEN NHIETIN CHUYEN NHIET

Nhờ có những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật in khác như: Chi phí bỏ ra ban đầu không quá cao giúp người sử dụng yên tâm hơn khi đầu tư, giá thành các nguyên vật liệu, vật tư tiêu hao không quá mắc như một số kỹ thuật in khác với yêu cầu cao về thiết bị đi kèm.

Ưu điểm quan trọng của in chuyển nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là dành được một điểm cộng lớn trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến.

Với những ưu điểm như vậy, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng, hay in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ,…và trong tương laiky xhuật in này sẽ ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu của con người.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN MAY MẶC PHAN TRẦN

Địa chỉ:49 Dương Khuê, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú
Điện Thoại:08 66838663
Hotline: 0936404606 – 01649656763

Email1: phantraninvai@gmail.com

Email2:phantranprinting@gmail.com