So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in lụa

 Công nghệ in ấn hiện nay

In chuyển nhiệt và in lụa là hai phương pháp chủ yếu dùng để  in hình lên áo đá bóng và được sử dụng rộng rải tại hầu hết các cơ sở in ấn hiện nay. Tùy theo nhu cầu, chi phí, sở thích của từng người mà bạn có thể chọn cho phù hợp dựa trên các ưu, nhược điểm sau đây.

So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in lụa

In lụa là tên gọi xuất phát từ khi mới xuất hiện do giới thợ đặt vì khung in làm bằng lụa, sau nay các vật liệu khac dần dược thay thế  như vải sợi hóa học, vải bông, hoặc lưới kim loại và từ đó cũng có nhiều tên khác  nhau như in lưới.

Nhuyên lý làm việc: In lụa hoat  đông theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới, in lên vật cần in còn một số được bịt kín bơi hóa chất chuyên dụng.

Ưu điểm: Hình ảnh khá đệp mắt, giá thành rẻ mà thời gian in lại nhanh.

Nhược điểm: In được ít màu, mực in sẽ bị mờ và dể bog tróc, ẩm mốc.

In chuyển nhiệt: là công nghệ khác hoàn toàn với in lụa, chúng ta sử dụn một loại mực hoàn toàn khác với các công nghệ khác đó là mực in chuyển nhiệt. Loại mực này dùng để in lên giấy in chuyển nhiệt rồi sau đó chnungs ta lại sử dụng thiết bị dùng để ép nhiệt, giúp chúng ta có được những hình ảnh bám chặt và áo.

Uưu điểm:  Ta có thể in lên mọi chất liệu khác nhau với nhiều kiểu họa tiết, hoa văn khác nhau, có độ bền cao vì mực sẽ thấm rực tiếp qua vải, màu sắc trung thực và hình ảnh rỏ nét mà vẫn không bị gẫy hình khi bẻ, không bị phai màu.

Nhược điểm: Khả năng in màu lên các chất liệu màu đen, xám đậm rất hạn chế. Đặc biết sử dụng phương pháp này thì chi phí cao hơn in lụa.

Tại sao nên chọn công nghệ in chuyển nhiệt?

Hiện nay, chúng ta có thể thấy  kĩ thuật in chuyển nhiệt được sử dụng rộng rải trên hầu hết các dòng máy in hiện  nay, đặc biệt hơn là máy chuyển nhiệt.

Chính vì in chuyển nhiệt có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà người dùng đã không ngại phải bỏ ra giá thành đắt hơn để có thể yên tâm và sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng. Các cơ sở in ấn hầu hết cũng sử dụng máy in chuyển nhiệt.

Ư điểm không thể không kể đến của in chuyển  nhiệt mang lại đó chính là chất lượng của sản phẩm. Hình ảnh vô sùn sinh độngvà sắc nét, khả năng ăn màu và bền màu luôn được đánh giá rất cao.  Và được ưa chuộng trong ngành thời trang và kĩ thuật in chuyển nhiệt cũng ngày càng phổ biến.

Hiện nay, kĩ thuật in chuyển nhiệt không chỉ để sử dụng in lên vật liệu vải mà nó đã được á dungjvaaof nhiều loại vật liệu khác nhau, đặc biệt là dịch vụ in ấn, in mẫu quảng cáo, in logo lên đồ sứ, thủy tinh…In chuyển nhiệt hầu như đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

 

About the Author

admin@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

Show Buttons
Hide Buttons

Theme Settings

Hỗ trợ

Hỗ Trợ 1: 08 66838663

Hỗ Trợ 2: 0936404606

Kinh doanh: 01649656763

Mail:phantraninvai@gmail.com