In Vải Kỹ Thuật Số

GIỚI THIỆU CÁC KỸ THUẬT IN VẢI MỚI NHẤT HIỆN NAY ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH IN ẤN MAY MẶC PHAN TRẦN

A. In phun Kỹ thuật số khổ lớn

In phun Kỹ thuật số khổ lớn cũng giống như các cộng nghệ in Kỹ thuật số khác, nó dựa trên nguyên lý CtPr – Computer to Press. Đây là công nghệ in trực tiếp sử dụng rất quen thuộc trong công nghệ in Kỹ thuật số nói chung không riêng gì cho in Kỹ thuật số khổ lớn trên vải sợi. 

Công nghệ in phun sử dụng trong các hệ thông in Kỹ thuật số khổ lớn lên vải

a1. Đầu vào:

Đầu vào cho các thiết bị in vải Kỹ thuật số khổ lớn hầu hết đều là dạng cuộn có kích thước rất đa dạng, như 1,2m; 1,6m; 2,4m; 3,2m… Cuộn vật liệu được giữ cố định trên một trục theo chiều dài máy, vật liệu sẽ được kéo căng qua các lô căng vật liệu nhằm cố định và căng phẳng vật liệu khi in.

Tùy nhu cầu sử dụng hoặc yêu cầu in ấn, vật liệu có thể được xử lý trước khi in thông qua một hệ thông xử lý vật liệu được gắn ngay tại đầu vào của máy in. Phần xử lý vật liệu này đã được trình bày ở trên. Việc xử lý vật liệu trước khi in có tác dụng hỗ trợ cho việc bám dính của mực in trên bề mặt vật liệu, gia tăng chất lượng in, và gia tăng tuổi thọ của sản phẩm in trong quá trình sử dụng…
Tốc độ quay của các lô trục được điều khiển nhanh chậm bằng hệ thồng điều khiển tự động của máy sao cho phù hợp với tốc độ in của máy. Vận tôc dài của các lô trục sẽ được đồng bộ với vận tốc in từ bộ phận cấp vật liệu, bộ phận in và bộ phận thu vật liệu.

Ngoài chức năng chính là cung cấp vật liệu cho quá trình in, tại đây còn có những option phụ thêm như đo độ dài đã in.

a2. Bộ phận in
Có nhiều công nghệ in phun khác nhau nhưng công nghệ in phun được sử dụng trong các thiết bị máy in vải Kỹ thuật số khổ lớn là công nghệ “drop on demand” (phun theo yêu cầu) Công nghệ in phun nói chung hoạt động bằng cách phun các giọt mực nhỏ (small droplet) lên bề mặt vật liệu qua các lỗ cực nhỏ (tiny nozzle): giống như bật /tắt một ống phun nước với tốc độ khoảng 5000 lần/giây.

Ngoài kỹ thuật in phun “Drop on demand” còn có kỹ thuật in phun liên tục (continuous), tuy nhiên, công nghệ này không được ứng dụng vào kỹ thuật in khổ lớn cũng như in hình ảnh có tông hình liên tục vì khả năng tái tạo điểm ảnh bị hạn chế, chỉ có thể in ở độ phân giải từ 150dpi – 300dpi, tái tạo được chỉ có 15 thang xám. Kỹ thuật này bị giới hạn bởi cầu trúc thiết bị cũng như nguyên lý in quá phức tạp.

Tất cả các máy in phun đều cho đầu in chuyển động ngang bề rộng vật liệu theo khổ vào máy in. Đầu in có nhiều vòi phun và mỗi vòi chỉ phun một màu. Vật liệu sẽ được tự động đẩy lên sau khi đầu in đi hết khổ giấy. Trên nguyên tắc chung này, nhà sản xuất đã có những cải tiến riêng cho sản phẩm của mình.

Có hai cách để phun mực trong công nghệ “drop on demand”:
• Phương pháp sử dụng nhiệt (thermal method) để đốt nóng một điện trở và làm nở bọt khí.
• Phương pháp áp điện (piezo – electric method) hấp thụ điện tích cho các tinh thể (crystals) và làm chúng giãn nở.
Một điện trở được đốt nóng có thể lên đến 3000C để sinh nhiệt và làm bay hơi nước trong mực, từ đó tạo thành bóng khí ngay trong lồng của đầu phun, bóng khí này sẽ phình to đến giới hạn cho phép (tùy thuộc và sức căng bề mặt và độ nhớt của mực in) và bị vỡ ra tạo thành một áp suất đẩy mực in ra khỏi vòi phun. Dựa vào tín hiệu hình ảnh mà điện trở nhận được mà nó sẽ bị kích nhiệt hoặc không bị kích nhiệt để có thể sinh ra bóng khí và tạo thành giọt mực.

Đặc tính kỹ thuật:

• Tần số phun giọt mực 5 – 8kHz.
• Thể tích hạt mực: 23pl (đường kính khoảng 35µm).
• Độ phân giải có thể đạt được: 600dpi (tùy thuộc vào cấu trúc phần cứng mà độ phân giải co thể thay đổi)

Phương pháp in phun nhiệt không phải là phương pháp in phun đầu tiên được sử dụng, nhưng nó là phương pháp thành công nhất trong thị trường in Kỹ thuật số hiện nay. Phụ thuộc vào cầu trúc của đầu phun, in phun nhiệt có thể dùng các kiểu đầu phun:

• Roof-shooter (đầu phun hình nón): lổ phun mực nằm trên một cạnh của đầu phun và nằm đối diện điện trở phát nhiệt, dạng đầu phun này được Canon và Xerox sử dụng nhiều.
• Side-shooter: lổ phun mực nằm ở cuối đầu phun, điện trở phát nhiệt nằm trên một cạnh của ống dẫn mực, dạng đầu phun này được Hewlett-Packard, Lexmark, và Olivetti sử dụng nhiều

Piezo là một dạng vật liệu có khả năng thay đổi hình dạng hoặc thể tích trong điện trường. Công nghệ này sử dụng sự thay đổi của tinh thể piezo gắn trên đầu phun để tạo thành hạt mực. Tùy theo tính hiệu hình ảnh nhận được mà điện trường bao bọc lấy đĩa Piezo bị thay đổi, từ đó nó làm thay đổi hình dạng của tinh thể. Trong trường hợp này sự thay đổi hình dạng hoặc thể tích của tinh thể Piezo sẽ tác động lên thành vòi phun, từ đó sẽ gây ra một dao động ngay tại khoang hổng của đầu phun. Sự dao động này sẽ tạo ra áp lực và đẫy mực ra khỏi đầu phun và tạo thành hạt mực đi đến bề mặt vật liệu.

Có nhiều cách lựa chọn cho việc thiết lập sự thay đổi hình dáng hoặc thể tích của tinh thể Piezo ngay tại đầu vòi phun tùy theo loại vật liệu dùng làm tinh thể Piezo. Từ đó các nhà sản xuất có thể chế tạo ra các kiểu đầu phun theo cách của riêng mình, nhưng tất cả đều dựa trên nguyên lý chung là tạo ra sự thay đổi về hình dạng hoặc thể tích của tinh thể trong điện trường để tạo ra hạt mực.

Kỹ thuật in phun piezo phụ thuộc vào khả năng biến dạng của tinh thể piezo trong điện trường. Kỹ thuật này có thể chia làm 4 nhánh: squeeze (nén); bend (uốn cong); push (đẩy); shear (biến dạng)

B.DỊCH VỤ IN VẢI CỦA CÔNG TY IN ẤN MAY MẶC PHAN TRẦN

Công ty TNHH In Ấn May Mặc Phan Trần chuyên in vải, in lụa, in lụa trên vải, in áo thun, in cotton, in vải cotton, in áo dài, in vải áo dài, in trên vải, in chuyển nhiệt, in vải theo yêu cầu, in offset, in vải tphcm, in decal nhiệt.

Công ty TNHH In Ấn May Mặc Phan Trần chuyên in vai, in lua, in lua tren vai, in ao thun, in cotton, in vai cotton, in ao dai, in tren vai, in chuyen nhiet, in vai theo yeu cau, in offset, in vai tphcm, in decal nhiet.

1) IN DECAL NHIỆT GIÁ RẺ (IN TEM NHÃN DECAL NHIỆT)

Decal (hay còn được gọi là đề can, decan) là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm.
Khác với các loại nhãn khác, sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt hoặc nung nóng, Decan có lớp sẵn lớp keo sẽ dính chắc chắn vào sản phẩm nhờ một lực ấn nhẹ.
Hiện nay, Decal được ứng dụng làm tem nhãn dán bao bì sản phẩm, in nhãn thông tin dán thiết bị máy móc, trang trí nhà cửa. Decal còn được dùng để in quảng cáo, poster…

Ứng dụng của Decal trong cuộc sống.
Hiện nay, Decal đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi hình dạng, kích thước, màu sắc… vô cùng phong phú. Decal có nhiều công dụng, phổ biến nhất hiện nay là:
Làm nhãn bao bì: Nhãn hiệu bao bì là một phần rất quan trọng của bất kỳ sản phẩm nào. Đây là công cụ tiếp thị hiệu quả, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo ấn tượng tốt và thu hút người mua.
Nhãn cho thực phẩm: Nhãn cho thực phẩm được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, chịu độ ẩm cao, nhiệt độ thấp (đông lạnh) đồng thời chúng phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực thẩm cho người sử dụng.
địa chỉ in tem nhãn, in decal nhiệt giá rẻ tại tphcm

Decal được ứng dụng nhiều trong ngành in tem, nhãn dán bao bì sản phẩm
Nhãn cho hàng tiêu dùng: Sử dụng rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm tiêu dùng như xà bông, chất tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, mỹ phẩm…
Nhãn niêm phong: Nhãn dùng để niêm phong các sản phẩm, tạo độ tin tưởng cho người mua về sự nguyên vẹn của sản phẩm.
Nhãn cho văn phòng: Nhãn cho văn phòng gồm rất nhiều chủng loại như nhãn địa chỉ, nhãn cho file hồ sơ, nhãn cho cd/vcd.
in tem nhãn decal giá rẻ
Với tiêu chí đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, In Vải Phan Trần cam kết cung cấp sản phẩm in Decal nhiệt chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

2) In Áo Thun

Công ty chúng tôi chuyên nhận in áo thun, in áo thun đồng phục, in áo thun theo yêu cầu, in hình ảnh,logo, slogan,thông điệp lên những chiếc áo CLB, áo lớp (áo nhóm), áo thun đồng phục, áo thun quảng cáo sự kiện…In ba lô-túi xách, vải áo thun, hàng may mặc thời trang trong nước và xuất khẩu. In trên mọi chất liệu thun, cotton,kaki, kate, jean…

* In áo thun và may các loại đồng phục theo yêu cầu, ngoài ra chúng tôi còn nhận,Thêu Logo, thêu chữ
* Đội ngũ tư vấn tận tình, chu đáo và giao hàng miễn phí tận nơi

* Dịch vụ in với chi phí thấp, nhanh chóng, chất lượng, đem lại sự yên tâm cho quý khách hàng.

* Nhận hợp đồng sản xuất và gia công áo thun số lượng lớn với các chất liệu thun khác nhau như: cotton, Pe, tixi,cá sấu, thun lạnh

* Nhận may áo thun đồng phục: đồng phục học sinh, đồng phục thể thao, đồng phục quảng cáo, sự kiện,..
* Cam kết: Bảo hành sản phẩm 1 đổi 1 khi có lỗi do sản xuất

* Các hình in ,thêu trên áo đẹp và không bị bong khi sử dụng

* Giá cả cạnh tranh so với các sản phẩm cùng kiểu dáng và chất liệu

* Các đường may đẹp, chắc chắn ,chất lượng hơn với kiểu dáng thời trang hợp với xu thế

* Thời gian sản xuất nhanh đảm bảo thời gian giao hàng cho khách hàng

Đặc biệt miễn phí: thiết kế, may mẫu, giao hàng, bảo hành khi có lỗi do sản xuất.
Các kiểu in áo thun của chúng tôi có 2 hệ mực cơ bản: Hệ nước và Hệ dầu

1.Hệ nước

1.1 In áo thun – In nước:

In áo thun – In nướcIn nước cũng là 1 kiểu in thông dụng và được sử dụng nhiều. Điểm đặc biệt của kiểu in này là mực in khi in lên áo sẽ thẩm thấu vào trong vải tạo cho ta cảm giác rất mềm mại khi sờ vào.Tuy nhiên cũng tùy vào chất liệu vải mà ta chọn mực nước để in, tránh in mực nước trên vải thun cá sấu, thích hợp để in lên những đểin lên những loại vải thun trơn màu sáng như: trắng, xanh nhạt,…Lưu ý là khi in xong không nên đem áo đi giặt liền vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình in.

1.1 In áo thun – In Trame:

In áo thun – In nướcKhi cầm 1 tờ báo hay tạp chí và nhìn kỹ vào những bức ảnh người được in lên đó, ta sẽ thấy hình ảnh được in dưới dạng những chấm to nhỏ khác nhau, các chấm đó gọi là trame.Một hình ảnh thì có chỗ sáng, chỗ tối, chỗ đậm, chỗ lợt. Để in ra, ta cần phải in được những lớp mực dày mỏng khác nhau tương ứng với chỗ đậm lợt trên hình ảnh. Tuy nhiên các phương pháp hiện nay chỉ cho phép in được lớp mực có độ dày như nhau,do đó, để giải quyết vấn đề, người ta đã nghĩ ra 1 giải pháp: thay vì in những lớp mực có độ dày mỏng khác nhau để tái tạo hình ảnh, người ta sẽ chia và in tấm ảnh bằng những điểm nhỏ (gọi là điểm trame), điểm trame nhỏ thì vùng đó sẽ sáng hơn, điểm trame lớn thì vùng đó tối hơn. Khi nhìn vào hình ảnh,mắt ta sẽ có cảm giác hình ảnh có độ sáng tối như hình ảnh gốc.

2.Hệ dầu

2.1 In áo thun – In cao:

In áo thun – In caoLà một trong những kiểu in hiệu ứng đặc biệt và được sử dụng nhiều tại aothunhk.com. Đối với kiểu in này, ta nên chọn logo để in vì đặc điểm của kiểu in này khi in logo sẽ tạo cho ta cảm giác chắc chắn hơn, màu sắc đẹp và rõ nét đồng thời logo cũng được in cao hơn so với bề mặt vải. Khuyến khích chọn vải cá sấu để in lên kiểu in này, tuy nhiên tránh những hình ảnh, logo quá lớn sẽ làm cho chiếc áo của mình quá thô và kệch cỡm

2.2 In áo thun – In dẻo:

In-deoCũng là kiểu in được sử dụng khá nhiều. In dẻo cũng là hệ in nước nhưng mực in được pha đặc hơn so với mực in nước. In dẻo cũng tạo cho ta cảm giác mềm mại, dễ chịu không kém gì mực nước. In dẻo có độ bền tốt, màu sắc đẹp, tùy vào loại vải cách thức thực hiện việc in dẻo cũng khác nhau. Ví dụ: trên loại vải tối, đen thì số lần chúng ta kéo mực in nhiều hơn đối với những loại vải màu sáng để đảm bảo màu sắc. In dẻo phù hợp với nhiều chất liệu vải như cotton trơn, cá sấu,…..

2.3 In áo thun – In mực Platisol:

In-muc-PlatisolCòn gọi là in Láp. Kiểu in này thích hợp để in trên nhiều chất liệu vải đặc biệt là những loại vải thun lạnh, vải thể thao,….Đối với kiểu in này ta có thể sử dụng để in logo, in những hình ảnh có kích thước phù hợp với áo tuy nhiên mực của kiểu in này hấp thụ nhiệt khá nhanh nên hạn chế in những hình to quá khổ.

2.4 In áo thun – In discharge:

In-dischargeCòn gọi là in bóc màu, chỉ thích hợp cho các vải 100 cotton trơn. Vì bản chất của in discharge là phá đi màu nền (màu hoạt tính)của vải cotton và đưa màu mà chúng ta cần in thay vào đó, do vậy mẫu in discharge sẽ có màu sắc rất sắc sảo và đẹp, không bị lẫn chung với màu nền giống như 1 số mẫu in mực dẻo. Kiểu in này là kiểu in giải quyết được nhược điểm in nước trên những vải sẫm màu.

2.5 In áo thun – In chuyển nhiệt

In-chuyen-nhietLà kỹ thuật in dựa vào sức nóng để ép mực từ giấy qua vải, ở nhiệt độ 190 độ C thời gian in tầm 60 giây sẽ thực hiện được kỹ thuật in này.Kiểu in này chỉ phù hợp với vải màu trắng, sáng và chỉ một vài chất liệu vải có thể in đẹp. Aothunhk.com trân trọng mang đến cho bạn những trải nghiệm hàng đầu về kỹ thuật in trên vải.Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều kiểu in khác như: in nổi,in da, in nhũ, in camay, in dạ quang, in phản quang ,in nhung,in nứt, in nhúng gai, ép phôi, in chuẩn nhiệt …

3) IN OFFSET (GIA CÔNG OFFSET 4 MÀU)

Công Ty TNHH In Ấn May Mặc Phan Trần là đơn vị chuyên nhận in Offset, in catalogue, in tờ rơi, in bao bì nhãn hiệu, in sách báo, in menu, in Brochoue, in lịch,…
Đặc biệt, Qúy khách đặt in với đơn hàng số lượng càng lớn giá càng ưu đãi nhiều, giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ và cùng với đội ngũ giao hàng tận nơi cho quý khách.

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

3.1 Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao,
sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ
các con chữ chì, đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.

3.2 Nguyên lý in offset

In offset là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước.
Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra

3.3 Các bước làm trong in offset

Lắp khuôn in lên bộ phận lắp bản
Đưa mực vào máng chứa, cho dàn đều lên hệ thống lô truyền mực
Đưa giấy-vật liệu in vào nơi chứa của máy, căn chỉnh đường đi của giấy
Đưa hệ thống nhận sản phẩm, gia công tờ in theo máy

4) In chuyển nhiệt trên vải Cotton (in vải cotton hay gọi tắt là in cotton)

In chuyển nhiệt là một hình thức in ấn khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, in chuyển nhiệt sử dụng loại mực in chuyển nhiệt và giúp các bạn in ấn lên nhiều vật liệu khác nhau. Bài viết sau sẽ tư vấn quá trình in chuyển nhiệt trên vải Cotton.

4.1 Những vật liệu chuẩn bị khi in chuyển nhiệt :

Bộ giấy in chuyển nhiệt + mực in chuyển nhiệt + áo cotton vải mềm. Với những loại vải tốt sẽ giúp mực thấm sâu, màu sắc đẹp và bền bì theo thời gian.

Khi các bạn thực hiện lệnh in, các bạn nên lưu ý chọn chế độ in đậm, giấy in chuyển sẽ nhận được mực tốt hơn và nhiều hơn,
sử dụng phần mềm hỗ trợ in ArcoRip. Bạn nên chọn loại giấy in tốt ít thẩm thấu mực, và giấy chuyên dụng để đạt được chất lượng tốt nhất.
Chỉnh và phối màu hợp lý lên vải đúng tỷ lệ ghi trên sản phẩm. Nếu chỉnh vượt quá thông số mặc định sẵn của sản phẩm sẽ làm vải trở nên cứng lên, hoặc ngược lại sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc bám trên vải

Khi chuẩn bị quét màu in trên vải nên sắp xếp màu phụ gia gọn trong khu vực hạn chế để bừa bãi như thế có thể làm ố vải. Tốt nhất nên chọn nhiệt độ trung bình ~ 150*C thời gian có thể từ 90s. Bạn có thể điều chỉnh tăng giảm theo giấy giầy hoặc mỏng.

4.2 Quy trình in cotton (in vải cotton):

Áo in trải trên bàn in, sau đó Load file in vào phần mềm in.
Tiến hành in rồi ép nhiệt ở nhiệt độ từ 100°C –> 150°C để trong 3phút.
Phun men xúc tác lên mặt áo cần in.
Ủi cho khô.
Đưa áo vào máy in, in 2 lần in nền trắng trước in màu chồng lên sau, màu nền trắng nếu không đủ độ phủ thì phải in trắng thêm 1 lần nữa.
Dùng phần mềm AcroRip ( W ) – in trắng trước ít nhất 3 lần, mổi lần cách nhau 5 phút để chờ mực khô – sau đó in màu chồng lên nền trắng.

Công ty In Vải Phan Trần tự hào là đơn vị In Vải Cotton chất lượng tốt, In Cotton số lượng lớn và giá tốt nhất TpHCM.

5) In lụa trên vải

5.1) In lụa là gì?

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa[1]. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

5.2) Mô phỏng nguyên lí in lụa

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến[2] theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.
Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

Kỹ thuật này được Châu Âu sử dụng vào năm 1925 với việc in trên giấy, bìa, thuỷ tinh, tấm kim loại, vải giả da…[3].

Nhưng, hơn 1000 năm trước “người ta phát minh ra rằng sợi tơ khi kéo căng trên một khung gỗ, với hình ảnh khuôn tô gắn phía dưới khung bằng keo hồ có thể dùng để sao chép các hình ảnh nhiều lần trên nhiều vật liệu khác nhau bằng cách phết mực xuyên qua các lỗ tròn khuôn tụ”[4].

Những công trình nghiên cứu sử dụng vải tơ làm lưới in sau đó được tiến hành tại Pháp và Đức trong khoảng thập niên 1870. Sau đó tại Anh Quốc, vào năm 1907, Samuel Simon đã sáng chế ra quá trình làm lưới bằng các sợi tơ. Năm 1914, tại San Francisco, California, phương pháp in lưới nhiều màu được John Pilsworth phát triển[4].

5.3) Phân loại kỹ thuật in lụa

Theo cách thức sử dụng khuôn in, có thể gọi tên in lụa theo các kiểu sau:

In lụa trên bàn in thủ công
In lụa trên bàn in có cơ khí hóa một số thao tác
In lụa trên máy in tự động
Theo hình dạng khuôn in, có thể phân làm 2 loại:

In dùng khuôn lưới phẳng
In dùng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay
Theo phương pháp in, có tên gọi:

In trực tiếp: là kiểu in trên sản phẩm có màu nền trắng hoặc màu nhạt, màu nền không ảnh hưởng đến màu in
In phá gắn: là kiểu in trên sản phẩm có nền màu, mực in phải phá được màu của nền và gắn được màu cần in lên sản phẩm, và
In dự phòng: là in trên sản phẩm có màu nhưng không thể dùng kiểu in phá gắn được

5.4) Kỹ thuật

Ví dụ in lụa
Cho dù in thủ công, bán thủ công hay thực hiện bằng máy thì kỹ thuật in lụa cũng bao gồm những công đoạn chính như sau: làm khuôn in; chế tạo bàn in, dao gạt; pha chế chất tạo màu,
hồ in; và in.

5.5) In ấn

Sau khi định vị khuôn in lên bàn in, vật liệu cần in đặt dưới lưới in. Cho mực in thích hợp với một lượng cần thiết vào khuôn in, sau đó dùng dao gạt để mực thấm qua lưới và ăn vào sản phẩm cần in. Điều chỉnh lượng mực in, tốc độ gạt để đạt kết quả tốt nhất.

Sau khi in, mực in chỉ mới cố định cơ học tạm thời trên vật liệu nên cần có quy trình xử lý để gắn màu cố định cho hình in. Tùy loại mực in, vật liệu in để có những cách xử lý thích hợp, như là: sấy, hấp, gia nhiệt khô, hiện màu ướt (trong dung dịch axit loãng), hay hiện màu theo phương pháp ngâm ép, cuộn ủ lạnh…

5.6) Một số kiểu in đặc biệt

Có thể dùng những loại mực in khác nhau, hoặc những nguyên liệu đặc biệt để tạo ra những hiệu ứng khác nhau, ví dụ như in chuyển, tạo chữ nổi, in bắn cắm lông…

In chuyển: còn gọi là in nhiệt, in nhiệt khô, in nhiệt chuyển, in chuyển hay là in thăng hoa. Nguyên tắc chung của phương pháp này là không in trực tiếp lên sản phẩm mà in trung gian qua một lớp giấy nền, sau đó ép nóng để thuốc mực in nhả từ giấy nền bắt vào vật liệu in.
In nổi: Trong mực in, có các chất gây nở để tạo hình nổi. Sau khi in và sấy, sản phẩm được hấp ở 130-150 °C bằng hơi nước bão hoà. Mực sẽ chuyển thành màng xốp, có hình nổi trên sản phẩm.
In bắn cắm lông: Lông nhiều màu có chiều dài 0,3mm được đựng vào những hộp riêng. Lông được bắn qua những lỗ trên lưới in và dính vào vải đã quét nhựa bán đa tụ, quá trình này được thực hiện trong điện trường 6000V và không dùng dao gạt. Kết quả là những tấm vải có nhiều màu bằng lông mịn như tuyết nhung và nổi trên mặt vải.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN MAY MẶC PHAN TRẦN

Địa chỉ:49 Dương Khuê, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú
Điện Thoại:08 66838663
Hotline: 0936404606 – 01649656763

Email1: phantraninvai@gmail.com

Email2:phantranprinting@gmail.com