quy-trinh-in-chuyen-nhiet

Vì sao in chuyển nhiệt lại chiếm ưu thế?

In chuyển nhiệt, còn được gọi là in ép nhiệt thường được dùng để in các họa tiết phức tạp cao lên các sản phẩm áo thun, nhiều màu sắc, sử dụng rộng rãi trong các loại áo thun quảng cáo hoặc các sản phẩm thời trang, in lên cốc chén, in lên sứ…

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt,( Mực in chuyển nhiệt). In lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt). Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để chuyển những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in.

quy-trinh-in-chuyen-nhiet

Những tín đồ thời trang nếu để ý sẽ thấy bắt đầu năm 2010 thì thời trang áo in chuyển nhiệt bắt đầu “ lên ngôi”. So với áo in lụa thì áo in chuyển nhiệt độc đáo, hấp dẫn và bắt mắt hơn nhiều khác biệt dễ nhận ra là các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo những hình ảnh mới mẻ, đưa vào tác phẩm của mình những màu sắc chuyển đổi sắc thật độc đáo mà không bị hạn chế như in lụa.

Xem thêm:

Ưu điểm và nhược điểm in chuyển nhiệt

Nhờ có những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật in khác như: Chi phí vốn ban đầu khá thấp giúp người người sử dụng mạnh dạn đầu tư, giá thành các nguyên vật liệu, vật tư tiêu hao giá cả vừa túi tiền so với một số kỹ thuật in khác đòi hỏi phải có thiết bị đi kèm.

Ưu thế ăn đứt các loại hình in ấn khác đó chính là chất lượng mà in chuyển nhiệt mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là một lợi thế vượt trội trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải đã hết sức lạc hậu. Ngoài ra in chuyển nhiệt hoàn toàn có thể in trên ly, cốc, chén mà không bị hỏng, màu sắc bền đẹp.

– Nhược điểm in chuyển nhiệt có lẽ là làm hơi thủ công, thời gian in lâu hơn.

Ứng dụng của in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được mọi người đón nhận nồng hậu và rất được giới trẻ ưa chuộng, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng, hay in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ,…và trong tương lai công nghệ in chuyển nhiệt sẽ ngày một phát triển để hơn nữa để đáp ứng kịp đòi hỏi ngày càng cao của con người.

In chuyển nhiệt đối với chất liệu vải

in-chuyen-nhiet-tren-vai

In chuyển nhiệt đặc biệt phát huy tác dụng đối với các loại vải màu sáng (trắng, vàng lợt, xanh lợt, hồng lợt). Đối với vải nền sậm (tối) nên áp dụng những phương pháp, những hình ảnh có khổ hợp lý.

In chuyển nhiệt giúp các sản phẩm in ra có màu sắc rực rỡ, bền màu do các hạt mực ở thể khí đã thấm sâu vào các sợi vải.

In chuyển nhiệt trên vải có rất nhiều ứng dụng trong việc sản xuất hàng may mặc và các sản phẩm thể thao như: in quần áo, in thảm, in các mặt hàng thời trang, in sản phẩm quảng cáo, in đồng phục lớp…v.v….

In chuyển nhiệt đối với vật liệu rắn

Để in chuyển nhiệt lên các vật liệu này cần phải máy ép nhiệt chuyên dụng như:

– Máy ép phẳng dùng để ép gạch men, các vật liệu phẳng,… – Máy ép ly dùng để ép ly – Máy ép dĩa dùng để ép dĩa v.v…

– Chế độ in chuyển nhiệt lên giấy (túi sách, bao bì,….) thì giống như in lên vải.

– Nhiệt độ và thời gian khi in chuyển nhiệt lên vật liệu rắn thì hơn in lên vải một ít thường thì nhiệt độ từ 180 đến 200 độ c thời gian từ 3 đến 5 phút phụ thuộc vào máy ép và độ dày mỏng của vật liệu cần in chuyển nhiệt.

in-chuyen-nhiet-tren-ly

Giờ đây với in chuyển nhiệt bạn có thể chuyển tải những hình ảnh yêu thích của mình lên bất kỳ vật liệu nào từ quần áo cho đến chén đĩa, ly nhựa, …giúp bạn lưu dấu những kỷ niệm về những điều tốt đẹp khắp mọi nơi. Và đây còn được xem là một trong những vật phẩm quảng cáo hữu ích nhất.

About the Author

admin@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

Show Buttons
Hide Buttons

Theme Settings

Hỗ trợ

Hỗ Trợ 1: 08 66838663

Hỗ Trợ 2: 0936404606

Kinh doanh: 01649656763

Mail:phantraninvai@gmail.com